• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tính năng của ứng dụng VNeID

VNeID là một ứng dụng ra đời nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,...

Ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử.

VNeID ra đời nhằm thay thế các giấy tờ truyền thống đem lại sự tiện ích cho người dân

VNeID ra đời nhằm thay thế các giấy tờ truyền thống đem lại sự tiện ích cho người dân

Các chức năng nổi bật được tích hợp

Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bảng giấy

Tất cả những giấy từ cá nhân của người dùng sẽ được tích hợp trên nền tảng kỹ thuật số nhờ ứng dụng VNeID. Đây là tính năng quan trọng nhất, khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng người dân giao dịch hàng chính sẽ không cần phải mang nhiều loại giấy tờ mang theo.

Cụ thể hơn, khi thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền,... bạn chỉ cần sử dụng phần mềm xác thực này là xong.

Các chức năng nổi bật của ứng dụng VNeID

Các chức năng nổi bật của ứng dụng VNeID

Khai báo di chuyển trong nước và di biến động dân cư

Khi sử dụng ứng dụng VNeID, người dân cả nước có thể khai báo di chuyển nội địa khi đi đường, khai di biến động dân cư để quét nhanh mã QR khi đến các chốt kiểm soát dịch.

Đây là một trong những tiện ích cực kỳ hữu ích đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh trong quá khứ, nó giúp giảm thời gian đợi chờ khai báo từ đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID - 19.

Ứng dụng VNeID

Ứng dụng VNeID

Khai báo y tế toàn dân

Người dân tại Việt Nam có thể khai báo y tế tại bất kỳ đâu miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối Internet thông qua ứng dụng VNeID.

Điều này giúp cho quá trình truy vết các bệnh nhân F0, F1, F2 dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế sự bùng nổ dịch bệnh COVID - 19 trong khi các biến thể của chúng vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nguy hiểm hơn.

Khai báo y tế một cách dễ dàng, an toàn

Khai báo y tế một cách dễ dàng, an toàn

Xem thêm: Cách khai báo y tế và di chuyển nội địa online trên điện thoại nhanh chóng

Đăng ký thường trú, tạm trú và tạm vắng

Bắt đầu từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu giấy, Sổ tạm trú giấy sẽ chính thức không còn giá trị sử dụng và cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử.

Cụ thể, VNeID sẽ giúp bạn đăng ký tạm trú, tạm vắng, thường trú khi đến hạn một cách dễ dàng ngay tại nhà. Điều đó sẽ nhằm hạn chế các thủ tục giấy tờ phức tạp, rắc rối, khó thực hiện trước đó.

Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng vô cùng đơn giản

Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng vô cùng đơn giản

Xem lại được lịch sử mã QR ở những chốt kiểm dịch

Khi sử dụng app VNeID, người dùng có thể kiểm tra lại lịch sử quét mã QR của mình để xác định xem mình đã đi qua những chốt kiểm dịch nào, từ đó khoanh vùng được mình có từng tiếp xúc với F0 và F1 hay không.

Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử quét QR của mình trên VNeID

Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử quét QR của mình trên VNeID

Thực hiện các giao dịch trực tuyến

Việc mua sắm và thanh toán trực tuyến vốn dĩ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, trong bối cảnh dịch bệnh thì hình thức trực tuyến lại càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết, tuy nhiên yếu tố an toàn và bảo mật vẫn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Thấu hiểu được vấn đề đó, VNeID đã cho tích hợp tính năng thực hiện giao dịch trực tuyến cho người dùng yên tâm về bảo mật và độ an toàn của các giao dịch bởi app được vận hành trực tiếp bởi Bộ Công An nên đảm bảo uy tín tuyệt đối.

 


Tác giả: dakplo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng trước : 343
Năm 2024 : 1.290
LIÊN KẾT