Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024.

Sáng ngày 03/01/2024, Đảng ủy xã Đăk Plô tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024, tại Hội trường xã Đăk Plô. Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Nghệ - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí A Phôn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Văn Vinh – PBT, Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức xã Đăk Plô.

Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Qua đánh giá, Đảng bộ và nhân dân xã Đăk Plô trong năm 2023 tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của Ủy ban nhân dân xã và sự phối hơp của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện tích cây dược liệu 45/43,1ha, đạt 104,4% so với kế hoạch giao đầu năm 2023; Diện tích nuôi trồng thỷ sản đạt 8,5/8,5ha đạt 100% so với kế hoạch giao. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; các phong trào thể dục, thể thao được triển khai; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

(Quang cảnh Hội nghị).

Tại Hội nghị đã có 13 ý kiến tham gia tập trung nội dung về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác phát triển đảng viên năm 2024 đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Y Nghệ - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả đạt dược trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo năm 2024 như sau: Tuyên truyền Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024 đến từng người dân; Làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Quan tâm, chú trọng mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và các Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội; Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy thực hiện tốt cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, đăng ký xây dựng mô hình phát triển kinh tế, thực hiện làm tường rào, trồng hoa, xây dựng cảnh quan môi trường tại các hộ gia đình trên địa bàn xã; Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên; Công tác tự kiểm tra, giám sát; Công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề; Thực hiện tốt Đề án thu hút, tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị - xã hội. Quan tâm nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, trong năm 2024, chỉ đạo làm tốt công tác Hội nghị hiệp thương chức danh Trưởng ban, Phó ban công tác Mặt trận các thôn nhiệm kỳ 2024-2027, tiến đến Đại hội Mặt trận xã nhiệm kỳ 2024-2029; Chỉ đạo thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã năm 2024-2029. Các đồng chí cấp ủy được phân công phụ trách các chi bộ tăng cường bám nắm cơ sở để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay tại thôn.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã đã tiến hành khen thưởng đối với 01 tập thể và 14 cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023.

Tin, ảnh: Ngô Thị Thanh Biên – Đinh Công Hậu

Năm 2024 : 945