Sáng ngày 12/4/2024 Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đăk Plô đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đăk Plô lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ; đồng chí Y Nghệ - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí A Hà - Phó Chủ tịch UBND xã. Ngoài ra còn có 46 đại biểu cũng về tham dự góp mặt cho sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQVN xã Đăk Plô lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu MTTQVN xã Đăk Plô lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Plô lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chương trình hành động của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khoá XV, rút ra những bài học kinh nghiệm và kết quả xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã đồng thời hiệp thương, thống nhất Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Quang cảnh toàn Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQVN xã đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 -2025 và Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 -2024 đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn được triển khai một cách nghiêm túc, hiệu quả; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng; quy chế dân chủ ở cơ sở từng bước mang lại kết quả thiết thực; các chương trình từ thiện, an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc từ xã đến thôn thường xuyên được đổi mới sát với thực tiễn của địa phương; hệ thống Mặt trận luôn được kiện toàn, củng cố; công tác tập hợp, đoàn kết các dân tộc và tầng lớp nhân dân luôn được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh biên giới trên địa bàn xã ổn định.

Đoàn chủ tịch thông qua các báo cáo Đại hội

Đồng chí: Plong Phan – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu, chỉ đạo

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam  xã tiếp tục đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản và các chương trình hành động của MTTQVN lần thứ XVI trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029, kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong xã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức chung lòng tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; phòng chống tham nhũng lãng phí; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nguồn:htttp://dakplo.huyendakglei.kontum.gov.vn Copy link
Năm 2024 : 946