LÃNH ĐẠO TỈNH, HUYỆN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 -27/7/2024)

22/7/2024

Chiều ngày 19/7/2024 UBND xã tổ chức buổi gặp mặt các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024). Tham dự buổi gặp mặt về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Thị Trung – TUV, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum; lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; ở xã có đồng chí A Phôn – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí A Mon – Phó Chủ tịch UBND xã. Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí cán bộ, công chức; các ngành đoàn thể xã và đặc biệt là sự có mặt của 33 đối tượng chính sách, thân nhân liệt sĩ.

Hình ảnh toàn quang cảnh buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2024)

Đ/c: Phạm Thị Trung -  TUV, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum  phát biểu

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày Lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước giành riêng để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh  đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Đồng chí Phạm Thị Trung – TUV, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng nước và giữ nước, đã có biết bao lớp người thanh niên làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, của nhân dân. Trong đó, có những người con dũng cảm của quê hương  thị trấn.  Việc thực hiện các chính sách đối với người có công có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần bồi đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; đồng thời tạo dựng, củng cố niềm tin vào chế độ xã hội tốt đẹp, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ trước bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân thị trấn Đu luôn thực hiện tốt các chính sách cho người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương.

Cùng với cả nước, 77 năm qua , Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng toàn thể nhân dân xã Đăk Plô với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng luôn nỗ lực, cố gắng đẩy mạnh nghĩa cử thăm hỏi khi người có công từ trần. Duy trì, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, chế độ chính sách đảm bảo công khai, đúng đối tượng;  tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ, tết; triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Hình ảnh Lực lượng C189 , Đồn biên phòng Đăk Plô và đoàn thanh niên thôn Đăk Book tổ chức tổng dọn vệ sinh, thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình người có công cách mạng

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) UBND xã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn xã. Gắn với đó là các hoạt động của các Hội đoàn thể như : tổ chức tổng dọn vệ sinh các tuyến đường trục chính, đường nội thôn; tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh… Đây là những hành động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn đảng toàn dân trên địa bàn xã đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã cống hiến một phần sức mình để chiến đấu, bảo vệ quê hương đất nước./.

Tin, ảnh: Đinh Công Hậu - Y Nhung

Năm 2024 : 2.222